Disneyland

Disneyland แดนมหัศจรรย์สวรรค์บนดิน

Disneyland หนึ่งในแดนท่องเที่ยวสุดมหัศจรรย์

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางและโด่ง ดังอย่างมาก โดยเฉพาะกับเหล่าเด็กๆ และวันรุ่นที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปและความสนุกสนานของเครื่องเล่น รวมไปถึงตัวการ์ตูนมากมายที่มีมาให้ชมอย่างเพลินตา โดย Disneyland นั้นมีการก่อตั้งในหลายประเทศอย่าง ที่แคลิฟอร์เนีย , โตเกียว , ฟลอริดา , กรุงปารีส และสุดท้ายที่ ฮ่องกง ทั้งหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมของเหล่านักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ด้วยการตกแต่งไม่เหมือนกันที่ต่างสไตล์จึงทำให้นักท่องเที่ยวต้องการมาเห็น ความมหัศจรรย์เหล่านี้ด้วยตาตนเอง

โดยจริงๆ แล้วสถานที่แรกถูกสร้างขึ้นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกได้ว่าเป็นสาขาใหญ่สุดในบรรดา Disneyland เลยก็ว่าได้ โดยในแต่ละปีที่นี่สามารถสร้างรายได้มากมายหลายล้านเหรียญสหรัฐด้วยกัน รวมถึงยังมีการเปิดให้ถ่ายทำภาพยนตร์และการแสดงต่างๆ ของ Walt Disney จึงไม่แปลกเลยที่บรรดาครอบครัวต่างต้องการพาลูกๆ หลานๆ ของตัวมาเที่ยวพักผ่อนหรือถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ และทั้งนี้นอกจากรัฐแคลิฟอร์เนียแล้ว Disneyland ของประเทศญี่ปุ่นในจังหวัด Tokyo ก็มีความนิยมไม่แพ้ที่แคลิฟอร์เนียเลย ด้วยความที่มีประชากรที่เยอะ และการเดินทางที่เข้าออกสะดวกสบายจึงทำให้ Disneyland ในญี่ปุ่นได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากในแต่ละปี ซึ่งจะเป็นรองแค่รัฐแคลิฟอร์เนียและฟลอริดาเท่านั้นเอง

Disneyland-one

ทั้งนี้ก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่มีโอกาสได้ไปยังดินแดนมหัศจรรย์ที่มีอยู่ จริงนี้ ด้วยราคาค่าเข้าที่ไม่แพงและคุ้มค่ากับการไปเยือนสักครั้งในชีวิต ดังนั้นหากคุณยังไม่เคยไปละก็ ลองหาโอกาสสักครั้งเพื่อไปพักผ่อน รับรองได้ว่าคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับชมการแสดงที่แสนสนุกจากเหล่าตัวละครของ Walt Disney แล้ว ยังจะมีเครื่องเล่นมากมายที่ทันสมัยรอให้ความบันเทิงและความตื่นเต้นแก่คุณ ดังนั้นหากใครที่ไม่มั่นใจในการเดินทางด้วยตัวเอง ทางไกด์หรือทัวร์ต่างๆ ก็ยินดีให้บริการทุกท่านอย่างแน่นอน

You may also like...